Chủ nhật, ngày 31 tháng 05 năm 2020

IASP phát động năm toàn cầu chống đau cấp tính

Các đồng nghiệp thân mến, Tôi rất vui mừng thông báo chiến dịch năm toàn cầu chống đau cấp tính 2010 - 2011, bắt đầu từ thứ 2, ngày 18 tháng 10. Năm nay, sáng kiến IASP sẽ tập trung tài trợ các quan tâm về cơn đau cấp tính kéo dài, cơn đau thông thường nhất có thể gặp ( ví dụ: phẫu thuật, sinh đẻ, chấn thương). Mặc dù cơn đau cấp tính có thể điều trị với thuốc và kỹ thuật sẵn có hiện nay, nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn giữa triệu chứng và kết quả thực hành trong phổ rộng điều trị. Tôi kêu gọi sự ủng hội của bạn để giúp xoá đi khoảng cách đó với cách hành động sau đây: 

*          Phổ biến thông tin về đau cấp tính trên toàn thế giới.

*          Thực hiện các hoạt động giáo dục không chỉ với các nhà nghiên cứu về đau, các bác sỹ lâm sàng trong 130 quốc gia, mà bao gồm các thành viên IASP, mà rộng hơn nữa là cộng đồng các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, người chứng kiến những liên quan trực tiếp tới đau cấp tính trong giao tiếp hàng ngày của họ với bệnh nhân.

*          Tăng cường nhận thức về cơn đau cấp tính trong số các quan chức chính phủ, truyền thông, và công chúng nói chung trên toàn thế giới.

*          Khuyến khích lãnh đạo chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, và các nhà sản xuất có các quyết định hỗ trợ nhiều hơn cho nghiên cứu, cùng phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận, dành lợi ích cho những người bị đau cấp tính.

Trong suốt chiến dịch này từ khi bắt đầu đến cuối tháng 10 năm 2011, các thành viên IASP và các hội thành viên sẽ tổ chức các cuộc họp, hội nghị chuyên đề, sự kiện tư vấn bệnh nhân, các hoạt động xuất bản, các các nỗ lực khác để khám phá khía cạch khác nhau của đau cấp tính. Ngoài ra, các thành viên IASP và các hội thành viên sẽ tài trợ cho các nỗ lực truyền thông để làm sáng tỏ một số thách thức đặt ra bởi cơn đau cấp tính (như sự khác biệt giữa các cá nhân, tại sao đau cấp tính đôi khi vẫn xảy ra, và cách đơn giản và phương pháp rẻ tiền có thể mang lại hiệu quả nếu được sử dụng thích hợp).

Tôi khuyến khích bạn tham gia bất kỳ hoạt động nào trên đây tại khu vực của bạn. Cho dù bạn giúp đỡ lập kế hoạch và tổ chức một sự kiện, cung cấp một cuộc nói chuyện liên quan đến cơn đau cấp tính, hoặc tham dự một cuộc họp để thể hiện sự ủng hộ của bạn, thì sự tham gia của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của năm toàn cầu chống đau cấp tính. Xin vui lòng liên hệ với hội thành viên IASP tại khu vực của bạn, hoặc văn phòng thư ký IASP qua thư điện tử IASPdesk@iasp-pain.org để có thêm thông tin chi tiết về kế hoạch hành động tại khu vực của bạn và các cách khác để tham gia chiến dịch.

Hãy truy cập thường xuyên vào trang thông tin của chương trình toàn cầu, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các thông tin với nhiều chủ đề và các vấn đề liên quan đau cấp tính bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Ả rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, và các ngôn ngữ khác. Trong tháng 12, IASP sẽ giới thiệu một diễn đàn thảo luận về chủ đề đau cấp tính, một diễn đàn cho tất cả thành viên của IASP muốn tham gia học tập và nghiên cứu điều trị đau cấp tính. Bạn cũng có thể đăng ký để nhận các thông tin cập nhật năm toàn cầu (qua email) với những tin tức mới nhất và các nguồn dữ liệu của chiến dịch này.

 Với sự hỗ trợ và sự tích cực tham gia của mọi người, chúng ta có thể làm được nhiều hơn để giảm thiểu sự đau đớn mà mọi người phải chịu đựng từ cơn đau cấp tính. IASP cũng muốn tìm hiểu những câu chuyện thành công thực sự mà các hội thành viên hoặc bệnh viện đã có những nỗ lực đặc biệt để quản lý cơn đau cấp tính.  Hãy làm vì một năm thật tuyệt vời!

Thân ái,Eija Kalso,
Chủ tịch IASP

-------------------------------------------------------


PAIN.VN


 

PAIN.VN COPYRIGHT   |  
TRANG THÔNG TIN DỰ ÁN ĐÔNG Y VIỆT
Đau Cột sống và Thần kinh - Cơ - Khớp  |  Không tự ý áp dụng thông tin trên PAIN.VN để chẩn đoán và điều trị