Chủ nhật, ngày 31 tháng 05 năm 2020
Tổn thương, thoái hoá là nguyên nhân chính đau thần kinh

Tổn thương, thoái hoá là nguyên nhân chính đau thần kinh

Nguyên nhân gây đau thần kinh chưa được xác định cụ thể. Các chuyên gia tin rằng đau thần kinh xảy ra sau khi một hoặc nhiều dây thần kinh bị tổn thương hoặc bị thoái hoá hoàn toàn. Là một phản ứng thần kinh, nó có thể thay đổi và gửi các tin nhắn về đau, cảm ứng và nhiệt độ theo các cách khác nhau khi bị tổn thương. Các tín hiệu đau bất thường từ các thoái hoá thần kinh ngoại vi có thể gây ra đau thần kinh mạn tính ở hai tay, hai chân, bàn chân, gối hoặc mặt.
Một số người khi sinh ra đã bị tổn thương thần kinh ngoại vi, trong khi mọi người dường như sẽ gặp hiện tượng này trong cuộc sống của mình. Tổn thương thần kinh ngoại vi có thể gây ra bởi tình trạng sử dụng rượu bia liên tục, thiếu vitamin, tiếp xúc với chất độc công nghiệp, các kim loại và các loại thuốc, các rối loạn tự miễn, các bệnh mang tính cơ chế của cơ thể.
Hội chứng đau thần kinh trung ương

Hội chứng đau thần kinh trung ương

Hội chứng đau thần kinh trung ương là tình trạng do nguyên nhân bị tổn thương hoặc rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương (CNS), bao gồm não, não và tuỷ sống. Nguyên nhân của hội chứng này có thể do chấn thương, đa xơ cứng, các khối u, động kinh, chấn thương não hoặc chấn thương thần kinh cột sống, hoặc bệnh parkinson.
Đau lưng ở trẻ em  - Bệnh lý hay chấn thương ?

Đau lưng ở trẻ em - Bệnh lý hay chấn thương ?

Đau lưng là yếu tố phiền toái thường nhật của người lớn và tất cả mọi người trưởng thành đều gặp đau lưng ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, còn đau lưng ở trẻ em thường ít gặp, và thường là triệu chứng tiềm ẩn ban đầu của một quá trình bệnh tật.
Đau thắt lưng

Đau thắt lưng

Ðau lưng hay đau thắt lưng là một trong những triệu chứng hay bị than phiền  thông thường nhứt ở Hoa Kỳ đứng hàng thứ nhì sau nhức đầu.  Ngược lại đau lưng thường ít thấy ở những nước chậm phát triển. 
Một số nguyên nhân đau cột sống thắt lưng

Một số nguyên nhân đau cột sống thắt lưng

Khoảng hai phần ba số người trưởng thành có triệu chứng đau thắt lưng (ÐTL) vào một thời khoảng nào đó trong đời. Ở nhiều nước, ÐTL là lý do khám bệnh đứng hàng thứ hai, chỉ sau các triệu chứng đường hô hấp trên. Có nhiều cách chăm sóc khác nhau, chứng tỏ ÐTL thường không được chẩn đoán chắc chắn về nguyên nhân.
Đau và các chứng bệnh vùng cột sống cổ

Đau và các chứng bệnh vùng cột sống cổ

Đau vùng cổ vai là bệnh lý khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân, thường xảy ra ở người lớn, đặc biệt ở người trên 40 tuổi, làm ảnh hưởng đến khả năng lao động. Theo K.Jurgen, tỷ lệ mắc bệnh đĩa đệm cột sống cổ chiếm 36,1%, đứng thứ 2 sau bệnh lý đĩa đệm cột sống thắt lưng.

 

PAIN.VN COPYRIGHT   |  
TRANG THÔNG TIN DỰ ÁN ĐÔNG Y VIỆT
Đau Cột sống và Thần kinh - Cơ - Khớp  |  Không tự ý áp dụng thông tin trên PAIN.VN để chẩn đoán và điều trị