Thứ 4, ngày 24 tháng 10 năm 2018
Hệ thần kinh

Hệ thần kinh

Hệ thần kinh là cơ quan phụ trách và kiểm soát mọi hoạt động chức năng của cơ thể, có cấu tạo tiến hoá nhất và cao cấp nhất, có thể phản ánh một cách tinh tế và đáp ứng thích hợp nhất đối với mọi kích thích bên ngoài hoặc những biến đổi của môi trường bên trong bằng đường dịch thể (máu, bạch huyết, dịch gian bào).

Đặc điểm của hệ thần kinh

Đặc điểm của hệ thần kinh

Hệ thần kinh tiếp thu các phản ứng kích thích ở bên ngoài và bên trong cơ thể, chọn lọc, loại trừ và tuỳ từng trường hợp có những phản ứng khác nhau. Thông qua các tổ chức khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí rất phức tạp, để thực hiện nhiệm vụ tiếp thu và giải đáp. Như vậy, thứ nhất, hệ thần kinh giữ mối liên hệ của cơ thể đối với môi trường bên ngoài, qua đó, biểu hiện những hình thái tinh vi và phức tạp của cơ thể đối với thế giới bên ngoài; thứ hai là, điều chỉnh toàn bộ hoạt động của cơ thể; và thứ ba là, tạo mối thống nhất giữa hoạt động bên ngoài và hoạt động bên trong của cơ thể.

Dẫn truyền của hệ thần kinh

Dẫn truyền của hệ thần kinh

Hệ thần kinh có chức năng thực hiện sự thống nhất giữa cơ thể và môi trường bên ngoài, điều phối hoạt động tất cả các cơ quan và môi trường bên trong cơ thể nhờ tính cảm ứng. Những kích thích thu nhận từ các giác quan và các cảm thụ quan được phản ứng trở lại (làm co cơ, kích thích các tuyến bài tiết), nhờ các cấu trúc thần kinh truyền xung động từ cơ quan trung ương đến tận các mô, nội tạng.


 

PAIN.VN COPYRIGHT   |  
TRANG THÔNG TIN DỰ ÁN ĐÔNG Y VIỆT
Đau Cột sống và Thần kinh - Cơ - Khớp  |  Không tự ý áp dụng thông tin trên PAIN.VN để chẩn đoán và điều trị